Bất động sản vốn là kênh tích trữ tài sản dài hạn, sinh lời cao, được giới đầu tư ưa chuộng hàng đầu. Giữa bối cảnh lạm phát gia tăng, đây còn là kênh “trú ẩn” an toàn và bền vững nếu người mua lựa chọn được đúng sản phẩm, chủ đầu tư và thời điểm hợp lý để “xuống tiền”.

Kênh đầu tư lý tưởng trong lạm phát

Từ đầu năm nay, những căng thẳng liên quan đến chiến sự tại Ukraine khiến nền kinh tế thế giới vốn đã bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19 lại thêm “chao đảo” vì gián đoạn chuỗi cung ứng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều nước chật vật ứng phó với bài toán lạm phát tăng phi mã.

Điển hình tại Mỹ, tỷ lệ lạm phát trong tháng 3 và tháng 4 lần lượt là 8,5% và 8,3%, đều là những mức cao kỷ lục trong hơn 40 năm qua. Trong khi đó, lạm phát ở Anh ở mức gần 7%, chạm ngưỡng kỷ lục trong 3 thập kỷ. Tại Nga, mức lạm phát trong tháng 4 tăng lên 17,62% (so với 9,2% của tháng 2). Còn tại Việt Nam, dù các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh các biện pháp tổng thể để ngăn chặn lạm phát, bão giá nhưng nền kinh tế vẫn đang chịu những áp lực nặng nề như xăng, hàng hóa, vật liệu xây dựng, giá cước vận tải… đều tăng mạnh.

Tại Mỹ, lạm phát năm 2021 đã tăng cao nhất trong vòng 4 thập kỷ
Tại Mỹ, lạm phát năm 2021 đã tăng cao nhất trong vòng 4 thập kỷ

Nguy cơ lạm phát đã thúc giục nhu cầu sở hữu và cất giữ tài sản, trong đó BĐS là một trong những lựa chọn hàng đầu. Kết quả cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), có tới 83% số người được hỏi cho rằng nên đầu tư BĐS như một công cụ đối phó với lạm phát.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết xu hướng các nhà đầu tư sẽ rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát. Kênh chứng khoán đang trở nên bất ổn cũng “ngậm ngùi” nhìn lượng lớn nhà đầu tư “ra đi” cùng thanh khoản giảm mạnh. Các ngành sản xuất kinh doanh có biên lợi nhuận trung bình hàng năm khoảng 15-18% trên vốn đầu tư sẽ gặp khó khăn khi giá sản xuất đầu vào tăng nhanh nhưng giá thành không thể bù lạm phát, cũng chuyển hướng sang giữ tài sản hơn là kinh doanh, sản xuất.

Chứng khoán lao dốc thời gian qua đã khiến nhiều nhà đầu tư rời bỏ thị trường
Chứng khoán lao dốc thời gian qua đã khiến nhiều nhà đầu tư rời bỏ thị trường

Chứng khoán lao dốc thời gian qua đã khiến nhiều nhà đầu tư rời bỏ thị trường

Trong khi đó ở BĐS, nếu chớp thời cơ mua một căn nhà với giá 1 tỉ đồng, khi lạm phát xảy ra, giá sẽ tăng lên 1,2-1,5 tỉ đồng. Đơn cử, giai đoạn 2006-2008, Việt Nam bị cuốn vào chu kỳ lạm phát mạnh cùng với nền kinh tế thế giới. Trong giai đoạn này, giá nhà đất đã tăng 100 – 150% chỉ trong một năm, tăng mạnh nhất trong lịch sử.

Các chuyên gia nhận định, áp lực từ chi phí đầu vào liên tục leo thang, nguồn cung chưa cải thiện trong ngắn hạn sẽ khiến giá BĐS sơ cấp khó có thể đi xuống. Cùng với đó, các doanh nghiệp BĐS đang khá mạnh tay trong việc tung chính sách hỗ trợ người mua giai đoạn này, vừa để kích thích thanh khoản dự án, vừa để tạo lực cho thị trường ấm lên. Thay vì chờ cơ hội giá giảm, những người mua tức thời có thể tranh thủ các chính sách kích cầu từ lúc này để giảm áp lực về tài chính và đón đầu cơ hội sinh lời khi sở hữu BĐS thời kỳ lạm phát.

Bất động sản trở thành kênh đầu tư “thống trị” thời điểm lạm phát
Bất động sản trở thành kênh đầu tư “thống trị” thời điểm lạm phát

Nhận diện sản phẩm đáng đầu tư

Với những lý do đó, trong nửa cuối năm nay, thị trường được dự đoán tiếp tục đón dòng tiền lớn đổ vào BĐS. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại khi cân nhắc nên chọn BĐS ra sao để tránh khỏi “bẫy” thị trường.

Chị Hoài  Anh – một nhà đầu tư lâu năm tại Nghệ An cho biết: “Để chọn một sản phẩm BĐS đầu tư an toàn thời điểm hiện tại cần xem xét đến yếu tố tiềm năng khu vực, vị trí, tiện ích, pháp lý, chủ đầu tư uy tín và sự hỗ trợ tài chính phù hợp cho người mua.

Thứ nhất: Sản phẩm của công ty TNHH Tập đoàn Nghệ Nhân.

Các sản phẩm của Tập đoàn Nghệ Nhân luôn nằm trong các vị trí tốt, trọng điểm, tiềm năng sinh lời cao dành cho các nhà đầu tư.

Thứ hai: Các sản phẩm có hồ sơ pháp lý, rõ ràng

Các sản phẩm BĐS của Nghệ Nhân đã được công khai rõ ràng, minh bạch thông tin về quá trình hoàn thiện pháp lý xây dựng, mở bán… luôn chào đón đón đông đảo lượt nhà đầu tư mỗi ngày.

 

Đất nền Nghệ Nhân nằm ở các vị trí trọng điểm
Đất nền Nghệ Nhân nằm ở các vị trí trọng điểm

Thứ ba:  Lấy lợi ích của nhà đầu tư làm trọng điểm

Khi đến với các sản phẩm của Tập đoàn Nghệ Nhân, nhà đầu tư được công ty hỗ trợ đầu ra kèm theo đó là được hưởng lãi suất 0,6 – 0,8% / tháng. Được hỗ trợ trong vòng 12 tháng theo giá trị của sản phẩm mà mình đầu tư.

Lạm phát tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không chọn đúng kênh đầu tư, nhưng cũng đồng thời là cơ hội để những nhà đầu tư có tiềm lực và am hiểu thị trường bứt phá. Bất động sản vừa đảm bảo về mặt an cư, vừa mang đến giá trị về mặt kinh tế, do đó là “gia sản thịnh vượng” cho mọi gia đình và đặc biệt các nhà đầu tư trong mọi tình huống.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *