Thị trường bất động sản cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng đang rơi vào giai đoạn hạ nhiệt, giá vẫn ở mức cao nhưng thanh khoản thấp. Đã xuất hiện tình trạng bán cắt lỗ dù chỉ mới cục bộ. Vấn đề mà nhiều người đang quan tâm là có nên mua bất động sản vào lúc này?

Nhà đầu tư Nghệ An có nên mua bất động sản ở thời điểm hiện tại? ảnh 1

Nghệ An đang đón nhiều dự án quy mô lớn. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An

Thị trường “khựng lại” chuẩn bị cho một chu kỳ tăng mới

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Nghệ An sôi động một cách lạ thường. Những cơn “sốt đất” vừa qua được cộng hưởng nhờ thông tin nhiều tập đoàn lớn vào đầu tư các dự án quy mô ở Nghệ An. Cùng với đó, hệ thống hạ tầng, giao thông ở Nghệ An cũng được đầu tư mạnh. Đặc biệt, những công trình lớn như cầu Cửa hội, đường 72m, cao tốc Bắc – Nam, đường ven biển… giúp đẩy tăng giá trị của đất đai.

Thế nhưng, hiện tại thị trường bắt đầu biến động, dù mức giá vẫn duy trì ở mức cao nhưng lượng giao dịch đã giảm mạnh, xuất hiện tình trạng bỏ cọc cục bộ. Đây cũng là tình trạng chung trên cả nước.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định: giai đoạn khựng lại này chỉ là khoảng lặng trước chu kỳ tăng giá mới. Hiện nay, chính sách về tín dụng có thể cởi mở hơn, cơ hội cho BĐS sẽ cao hơn. Nhà nước đang tiếp tục điều chỉnh cơ chế, chính sách về thuế, thủ tục triển khai, tiếp cận đất đai…

Nghệ An cũng đang đẩy mạnh giải ngân đầu tư công… Những điều này cũng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Thực tế, dù thị trường có dấu hiệu chững lại, nhưng những dự án có chủ đầu tư uy tín, sản phẩm tiềm năng vẫn duy trì được mức giá cao và giao dịch thường xuyên dù không sôi động như trước. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đang tận dụng khoảng lặng của thị trường tiếp tục mua các sản phẩm tốt với mức giá hợp lý

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *