Dự án Đường ven biển Nghệ An có tổng mức đầu tư 4.651 tỉ đồng. Tiến độ thực hiện dự án theo hợp đồng là 48 tháng, Sở GTVT tỉnh chỉ đạo rút ngắn thời gian thi công xuống 30 tháng.

Công tác thi công Dự án đường ven biển Nghệ An (ảnh: Cổng TTĐT Nghệ An)
Công tác thi công Dự án đường ven biển Nghệ An (ảnh: Cổng TTĐT Nghệ An)
 

Thông tin từ cổng TTĐT Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mới đây đã có buổi công tác, kiểm tra tình hình thực hiện dự án Đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Dự án Đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Cửa Lò (Nghệ An) đoạn từ Km7-Km76 có quy mô đường cấp III đồng bằng. Toàn dự án có 8 cầu, trong đó có 5 cầu lớn và 3 cầu nhỏ. Tổng mức đầu tư dự án là 4.651 tỉ đồng; trong đó, xây lắp 3.202 tỉ đồng, mặt bằng 933 tỉ đồng; dự phòng và chi phí khác 515 tỉ đồng.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 64,47 km, trong đó cần giải phóng mặt bằng (GPMB) là 59,91 km tại các địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Theo hợp đồng dự án sẽ được thực hiện trong 48 tháng; bắt đầu từ tháng 2/2022, kết thúc tháng 2/2026. Sở GTVT đang tập trung chỉ đạo thi công trong 30 tháng, hoàn thành vào quý 2/2024. Đối với phần tuyến, dự kiến hoàn thành trong quý II/2024 (30 tháng). Phần cầu dự kiến hoàn thành trong tháng 2/2024 (24 tháng).

Về tiến độ GPMB, toàn tuyến đã bàn giao được 42,46 km tương đương với 70% tiến độ mục tiêu. Theo lãnh đạo Sở GTVT và các địa phương, nguyên nhân công tác GPMB chậm là do vướng mắc trong quá trình xác nhận nguồn gốc, rà soát nhân khẩu và tỉ lệ thu hồi đất của các địa phương.

Về tiến độ thi công, dự án được chia thành 2 gói thầu xây lắp. Đối với gói thầu xây lắp 1, các nhà thầu triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Hiện nay, các nhà thầu đang triển khai thi công 4/5 cầu và triển khai 7 mũi thi công phần tuyến tại các đoạn đã bàn giao mặt bằng.

Gói thầu xây lắp 2, các nhà thầu triển khai cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra. Hiện các nhà thầu đang triển khai thi công 3/3 cầu, 5 mũi thi công phần tuyến tại các đoạn đã bàn giao mặt bằng. Đối với phần tường chắn biển, đang triển khai 5 mũi thi công.

Theo kế hoạch đề ra, các nhà thầu sẽ thi công xong phần nền đối với đoạn qua đất nông nghiệp, lâm nghiệp trước ngày 30/9/2022, nhưng đến nay mới thi công thông tuyến được 26,23 Km.

Nguyên nhân là do công tác GPMB chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Bên cạnh đó, thời tiết mưa nhiều nên khó khăn trong công tác triển khai thi công đào, đắp nền đường…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu chủ đầu tư dự án cùng các nhà thầu cần phải tập trung cao hơn để đáp ứng tiến độ.

Nguồn : https://cafeland.vn/tin-tuc/rut-ngan-thoi-gian-hoan-thanh-du-an-duong-ven-bien-nghe-an-4600-ti-dong-113421.html

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *