Du lịch nghỉ dưỡng là cơ hội để gia đình và bạn bè có được khoảng thời gian đáng nhớ sau thời gian làm việc liên tục. Đây là khoảng thời gian để kết nối và gắn kết với nhau hơn trong một không gian riêng mà không bị ai làm phiền.

Du lịch nghỉ dưỡng là gì?

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe, phục hồi sức khoẻ và lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi, những căng thẳng thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Mô hình du lịch nghỉ dưỡng còn có thể kết hợp để chữa bệnh, trải nghiệm hoặc du lịch tâm linh, thường gắn với những khu resort cao cấp hay những chuyến đi nước ngoài nhằm mục đích hưởng thụ, thoát khỏi sự bí bách, khói bụi nơi phố thị.

Du lịch nghỉ dưỡng khác với các loại mô hình du lịch khác ở điểm bạn sẽ không cần rời khỏi địa điểm cư trú của mình (resort/căn hộ) mà vẫn có đầy đủ tiện nghi, dịch vụ và trải nghiệm thú vị.

Có rất nhiều loại hình du lịch nghỉ dưỡng mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng giải trí vào từng thời điểm khác nhau trong năm.

Du lịch nghỉ dưỡng thiên về sức khỏe

Nghỉ dưỡng tích hợp hoạt động sẽ bao gồm hai khía cạnh là sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất. Các resort tập trung vào loại hình này sẽ có thiết kế không gian kiến trúc theo thiên hướng thiên nhiên và có nhiều dịch vụ tiện ích liên quan đến spa, lớp yoga, thiền và cả những hoạt động thể thao nhé như golf, tennis,…

Du lịch nghỉ dưỡng đa dạng hoá

 

resort-ket-noi-thien-nhien

Resort nghỉ dưỡng phức hợp đa dạng hóa

Đây là loại hình nghỉ dưỡng phổ biến nhất khi những resort cung cấp tất cả các loại hình dịch vụ giải trí trong khuôn viên resort của mình. Thường những resort này sẽ vận hành theo mô hình chi phí cố định để đảm bảo chất lượng và trải nghiệm tương tự suốt năm cho khách du lịch.

Du lịch nghỉ dưỡng kết nối thiên nhiên

Những resort được xây dựng theo mô hình này rất phổ biến tại Việt Nam. Resort sẽ được xây dựng ở xung quanh hoặc gần những cảnh quan tự nhiên đẹp như biển, đảo, núi hay thậm chí là sa mạc.

 

dao-bali-resort

Resort Đảo Bali – một trong những thiên đường trên thế giới

Điểm mạnh của các resort này là khách du lịch có thể vừa tận hưởng trải nghiệm dịch vụ resort và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên. Thông thường thì chi phí du lịch nghỉ dưỡng ở những resort này sẽ hợp lý hơn vào các mùa thấp điểm do chỉ có nhu cầu cao vào mùa cao điểm hoặc thời điểm có hiệu ứng thiên nhiên đặc biệt.

Một số địa điểm nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như Bali hay French Riviera.

Nghỉ dưỡng cho gia đình

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng này sẽ tập trung vào trải nghiệm dành cho gia đình và trẻ nhỏ được thể hiện qua mức độ phong phú của thực đơn nhà hàng, các hoạt động trò chơi trẻ em, tours tham quan,… Nếu bạn có con nhỏ thì đây là loại hình du lịch nghỉ dưỡng phù hợp để tạo nên những trải nghiệm vui vẻ giữa các bé và gia đình.

 

Nghi-duong-gia-dinh

Nghỉ dưỡng cùng gia đình là điều tuyệt vời nhất

Một số resort còn thậm chí cung cấp cả dịch vụ giữ trẻ trong thời gian ngắn để các cặp vợ chồng có thể dành thời gian hâm nóng tình cảm – có thể là một ly rượu vang tại nhà hàng vào buổi tối hoặc cùng nhau xem một bộ phim ngoài trời.

Du lịch nghỉ dưỡng Nghệ Nhân

Hiện tại Nghệ Nhân group đang trong quá trình xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng trong và ngoài tỉnh Nghệ An. Hy vọng các khu nghỉ dưỡng sẽ sớm đi vào hoạt động. Là nơi nghỉ dưỡng cho mọi người sau những ngày làm việc căng thẳng.

 

287609448 1108245503381852 7431159268568753771 n

 

288673493 1118698475669888 7826745206980159115 n

 

292256099 1126899814849754 4170097566368368838 n

5/5 - (2 bình chọn)