LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Chương trình “Ngày hội Công nhân – Chào Xuân Quý Mão 2023” vào chiều ngày 25/12.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An. Ảnh: ĐVCC
LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An. Ảnh: ĐVCC

Tham dự ngày hội có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Xuân Hùng – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Chánh văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam; Kha Văn Tám – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và hơn 1.000 đoàn viên, công nhân, lao động đến từ các huyện, thành, thị và các ngành.

Nghệ An: Sôi động Chương trình
Các đại biểu tham dự Chương trình. Ảnh: ĐVCC

“Ngày hội Công nhân – Chào Xuân Quý Mão 2023” là hoạt động khởi động cho chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp tết Nguyên đán 2023 của Công đoàn Nghệ An. Gắn với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”, đây là chương trình lần đầu tiên được LĐLĐ tỉnh tổ chức để tri ân, động viên, biểu dương những công nhân lao động tiêu biểu, vượt lên khó khăn, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An đánh giá cao chất lượng các chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động mà Công đoàn Nghệ An đã triển khai trong thời gian vừa qua. Trong đó, Chương trình “Tết sum vầy” được xem là dấu ấn đậm nét, ý nghĩa, trở thành hoạt động thường xuyên được triển khai ở tất cả các cấp công đoàn, góp phần chăm lo, sẻ chia với người lao động khi Tết đến, Xuân về.

Nghệ An: Sôi động Chương trình
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu tại chương trình. Ảnh: ĐVCC

Chia sẻ về Chương trình “Ngày hội Công nhân – Chào Xuân Quý Mão 2023”, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định đây là một cách làm đổi mới, sáng tạo, thu hút sự vào cuộc của các đơn vị cùng thực hiện việc chăm lo cho người lao động, nhất là trong giai đoạn khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động.

Năm 2023, dự báo tình hình kinh tế thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, để góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động tiếp tục vượt khó vươn lên, có những cách làm hay, lao động sáng tạo để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh.

Nghệ An: Sôi động Chương trình
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 30 công nhân tiêu biểu. Ảnh: ĐVCC

Tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 30 công nhân tiêu biểu trên toàn tỉnh; LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 7 nhà “Mái ấm Công đoàn”, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng và trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng trong chương trình, hơn 1.000 suất quà phúc lợi, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng của Công đoàn Nghệ An đã được trao tận tay công nhân lao động tham dự ngày hội. Trong các nội dung được tổ chức ngoài trời, công nhân lao động còn được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, tươi vui, thiết thực như: Mua hàng giảm giá; kiểm tra và tư vấn sức khỏe; thi gói bánh chưng; kéo co; nhảy dây,…

Nghệ An: Sôi động Chương trình
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ảnh: ĐVCC
Nghệ An: Sôi động Chương trình
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An và đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Chánh văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam trao các suất quà cho công nhân lao động. Ảnh: ĐVCC

Dự kiến, Công đoàn Nghệ An sẽ chi 8,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tổ chức Công đoàn để hỗ trợ cho khoảng 17.000 đoàn viên, người lao động trong dịp Xuân Quý Mão 2023.

Một số hình ảnh về hoạt động ngoài trời trong “Ngày hội Công nhân – Chào Xuân Quý Mão 2023”:

Nghệ An: Sôi động Chương trình
Màn đồng diễn dân vũ của hàng trăm công nhân lao động. Ảnh: ĐVCC
Nghệ An: Sôi động Chương trình
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu tham quan các gian hàng phúc lợi đoàn viên. Ảnh: ĐVCC
Nghệ An: Sôi động Chương trình
Công nhân lao động háo hức đón nhận các sản phẩm phúc lợi, giảm giá. Ảnh: ĐVCC
Nghệ An: Sôi động Chương trình
Không khí sôi động với phần thi kéo co. Ảnh: ĐVCC
Nghệ An: Sôi động Chương trình
Hàng trăm nữ công nhân tham gia nhảy dây. Ảnh: ĐVCC
Nghệ An: Sôi động Chương trình
Các đội thể hiện sự khéo tay, nhanh nhẹn trong phần thi gói bánh chưng. Ảnh: ĐVCC
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *