play icon Nghe bài viết này !

Nghệ An sắp khởi công nhà máy hơn 4.600 tỉ đồng

Dự án nhà máy sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Juteng có tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỉ đồng tại khu công nghiệp Hoàng Mai I sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 22/9 tới đây.

Nghệ An sắp khởi công nhà máy hơn 4.600 tỉ đồng
Một góc khu công nghiệp Hoàng Mai I
 

Được biết, dự án trên do Tập đoàn quốc tế Ju Teng (Đài Loan) làm chủ đầu tư toạ có tổng diện tích 120ha thuộc Khu công nghiệp Hoàng Mai I (Thị xã Hoàng Mai).

Dự án nhà máy sẽ sản xuất linh kiện điện tử, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính. Sản xuất các linh kiện kim loại, các sản phẩm từ plastic; Gia công cơ khí; Sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ và các sản phẩm cấu kiện khác.

Tổng vốn đầu tư khoảng 4.627 tỉ đồng, tương đương 200 triệu USD, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư để thực hiện dự án là 925,4 tỉ đồng (tương đương 40 triệu USD), chiếm tỷ lệ 20% tổng vốn đầu tư; vốn huy động 3.701,6 tỉ đồng, tương đương 160 triệu USD.

Thời gian hoạt động của dự án đến ngày 26/2/2071 kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dự kiến, đến tháng 4/2023, nhà máy sẽ sản xuất thử, đến tháng 10/2023 sản xuất chính thức.

Theo UBND tỉnh Nghệ An, tính từ năm 2019 đến nay, tỉnh đã thu hút được hơn 1,8 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có 4 dự án thuộc lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử và công nghệ, như: Goertek, Everwin, JuTeng, Luxshare ICT với tổng vốn đầu tư gần 1,1 tỷ USD. Lần đầu tiên, trong 8 tháng đầu năm 2022, Nghệ An lọt vào top 10 địa phương thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước.

Tại một hội nghị đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài mới đây, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương đang ráo riết chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thu hút làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo đó, đến năm 2025, tỉnh Nghệ An bảo đảm có đủ quỹ đất khu công nghiệp, mặt bằng sạch và hạ tầng đồng bộ, hiện đại với tổng diện tích khoảng 2.000 ha trong Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp để đón nhận nhà đầu tư.

Hiện nay, nhiều dự án cơ sở hạ tầng giao thông kết nối trên địa bàn tỉnh cũng đang được tập trung đầu tư dự án xây dựng Cảng nước sâu Cửa Lò, Dự án đầu tư nâng cấp và mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh; phối hợp với Bộ Giao thông vận tải để sớm hoàn thành Dự án đường cao tốc Bắc – Nam.

Nhiều hạ tầng dịch vụ khác như giáo dục, giải trí, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng… cũng được chú trọng đầu tư.

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, tháo gỡ, cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp khi đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh.

Nguồn : https://cafeland.vn/tin-tuc/nghe-an-sap-khoi-cong-nha-may-hon-4600-ti-dong-113564.html

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *